Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người cho hội viên phụ nữ huyện Văn Yên

08/07/2019 07:56:12 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện chủ đề năm 2019 về an toàn cho phụ nữ và trẻ em; vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam và huyện Văn Yên tổ chức truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người cho hội viên phụ nữ.

Các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh trao thưởng cho các gia đình tham gia phần thi tại buổi truyền thông

Tới dự buổi truyền thông có đồng chí đồng chí Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban của huyện Văn Yên; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể xã Đông An và trên 500 hội viên phụ nữ, nhân dân đến từ các xã Đông An, An Bình, Châu Quế Hạ, Tân Hợp, Đông Cuông huyện Văn Yên.

Tại buổi truyền thông các hội viên phụ nữ và nhân dân được tuyên truyền các kiến thức về xâm hại tình dục, nhất là xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người, một số kỹ năng phòng, chống, ứng xử khi gặp tình huống xảy ra. Thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm “Câu chuyện vùng biên” và các trò chơi, thi tìm hiểu kiến thức đã giúp phụ nữ, trẻ em và nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người tại địa phương./.

Hoàng Anh - Phòng NSVH