Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh và ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 - 19-5-2019)

31/05/2019 01:23:23 Xem cỡ chữ Google

Ban tổ chức Liên hoan tặng hoa cho các đoàn tham gia

Từ ngày 10 đến 15/5/2019, Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh và ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 - 19-5-2019) được tổ chức tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 33 Đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Tp Hải Phòng, Hưng Yên, Lạng Sơn, Sơn La, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Hậu Giang, Tp Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Kon Tum. Lâm Đồng, Long An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Phước.

Tham gia liên hoan đợt này, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã xây dựng chương trình tham gia hai nội dung gồm: Chương trình văn nghệ cổ động và trang trí xe loa tuyên truyền lưu động, biểu diễn tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Kết quả Trung tâm đã đạt 2 giải A, 2 giải B. Các nội dung tham gia của Trung tâm tại Liên hoan đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng khán giả tỉnh bạn, được Ban tổ chức đánh giá cao, đảm bảo tốt yêu cầu về nội dung và chất lượng nghệ thuật, góp phần vào thành công chung của Liên hoan.

Một tiết mục biểu diễn của đội tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái tham gia tại Liên hoan
Tiết mục tham gia của Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái tại Liên hoan

Liên hoan được tổ chức nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; đường lối cách mạng Việt Nam, đường lối kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta; Giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hồng Hạnh