Tin Hoạt động >> Văn hóa

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ

29/05/2019 07:53:12 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 22/5/2019, đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ (xã do ngành VHTTDL được tỉnh phân công phụ trách)

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi với lãnh đạo xã Nghĩa An và đại diện hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch Homestay

Đoàn công tác đã đến thăm một số hộ gia đình kinh doanh dịch vụ nhà có phòng cho khách du lịch thuê tại thôn Đêu 1 và Đêu 2. Qua đó nắm bắt tình hình, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động kinh doanh, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của địa phương và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Sở đã đến thăm một số hộ thuộc diện dự kiến thoát nghèo năm 2019 tại các thôn: Nậm Đông 1, Nậm Đông 2, Bản Vệ (xã Nghĩa An). Thay mặt Đoàn công tác, Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh, đời sống của các hộ gia đình, động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, phấn đấu được công nhận hộ thoát nghèo trong năm 2019.

Đoàn công tác thăm một hộ gia đình tại thôn Nậm Đông 2 - xã Nghĩa An

Làm việc với lãnh đạo xã Nghĩa An, Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những ý kiến đề xuất của địa phương và cho biết trong thời gian tới, Nghành sẽ tiếp tục hướng dẫn triển khai các chính sách hỗ trợ địa phương về phát triển du lịch theo Điều 12 Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND ngày 02/8/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời sẽ vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ một số hộ nghèo trên địa bàn xã phù hợp với điều kiện của Ngành, qua đó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương./.

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h