Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn Triển khai thực hiện Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và kỹ năng cơ bản trong hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm

23/05/2019 03:26:45 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, từ ngày 10/5 đến ngày 12/5/2019 tại thành phố Yên Bái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn Triển khai thực hiện Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và kỹ năng cơ bản trong hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm tỉnh Yên Bái năm 2019.

Tham gia Hội nghị tập huấn có 97 học viên đến từ Hiệp hội du lịch tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao, Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và cộng tác viên thể thao các xã phường trong toàn tỉnh. Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được hướng dẫn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm, trang bị kiến thức, kỹ năng hỗ trợ, ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu, kỹ năng sử dụng các thiết bị chuyên dùng phục vụ cho du lịch thể thao mạo hiểm để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, các vận động viên và người tham gia vào các loại hình du lịch thể thao mạo hiểm.

hướng dẫn đưa người bị nạn khi sảy ra tình huống
Hướng dẫn di chuyển người bị nạn khi sảy ra tình huống
Sơ cứu cho người bị nạn
Hướng dẫn sơ cứu cho người bị nạn

Chương trình tập huấn do các chuyên gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cán bộ sở Y tế, phòng Cảnh sát Công an phòng cháy, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch giảng dạy. Đây là chương trình tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong điều kiện tỉnh Yên Bái sẽ có nhiều hoạt động du lịch mạo hiểm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và đảm bảo sự an toàn của du khách. Kết thúc Hội nghị tập huấn các học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình, đây là những học viên khi về đơn vị, địa phương sẽ đóng vai trò quan trọng cho công tác phát triển hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch tiếp tục phát triển trên địa bàn toàn tỉnh./.

Công Phương – QL TDTT