Tập huấn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình năm 2019

16/05/2019 01:11:20 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 08/5 đến ngày 10/5/2019, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình tỉnh) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của gần 150 học viên là cán bộ phòng văn hoá và thông tin cấp huyện; cán bộ văn hoá xã, phường, thị trấn; trưởng thôn, bản, tổ dân phố thuộc các huyện, thị xã, thành phố.

Tại chương trình tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung: Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình; định hướng phong trào TDĐKXDĐSVH” tỉnh Yên Bái năm 2019; hướng dẫn triển khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; thống kê thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng mô hình PCBLGĐ; hướng dẫn các nội dung tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình; triển khai Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hướng dẫn xây dựng và hoạt động câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và phát triển bền vững; phổ biến các kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em; công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý các hoạt động lễ hội; xử lý các vi phạm về hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình...

Kết thúc tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản trong công tác quản lý nhà nước về phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", công tác gia đình; công tác thu thập thông tin về gia đình; vận động người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; nâng cao năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao tại cơ sở. Đồng thời, giúp các học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả./.

Hoàng Anh - Phòng NSVH