Thể thao Yên Bái giành nhiều thành tích xuất sắc tại giải Vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ VIII và giải Vô địch Kéo co toàn quốc năm 2019

01/05/2019 04:08:05 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện kế hoạch tham gia các giải thi đấu thể thao toàn quốc, bên cạnh những môn thi đấu thể thao thành tích cao, thể thao phong trào cũng được ngành quan tâm và đầu tư phát triển, điển hình là việc tham gia giải Vô địch Đẩy gậy và giải Vô địch kéo co toàn quốc hàng năm. Giải năm nay được Tổng cục TDTT phối hơp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 14 đến ngày 23/4/2019.

Đoàn Yên Bái đoạt giải nhì toàn đoàn tại giải Vô địch Đẩy gậy

Tham gia giải năm nay thu hút 14 đoàn và hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với bộ môn đẩy gậy các vận động viên sẽ tranh tài ở hai nội dung dành cho nam ở các hạng cân từ 48 đến 90kg và dành cho nữ ở hạng cân 45 đến 75kg theo hình thức đấu loại trực tiếp. Đối với bộ môn kéo co các vận động viên sẽ thi đấu ở các hạng cân khác nhau lựa chọn ra đội có thành tích cao nhất. Đoàn Yên Bái tham dự giải đấu với 18 thành viên gồm 4 lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên và 14 vân động viên, thi đấu ở các nội dung của hai môn Đẩy gậy và Kéo co. Kết quả thi đấu đoạt tổng số 14 huy chương cụ thể: Môn Đẩy gậy đoạt 4 huy chương vàng; 5 huy chương bạc; 2 huy chương đồng, đoạt giải nhì toàn đoàn môn Đẩy gậy. Môn Kéo co đoạt 2 huy chương vàng; 1 huy chương đồng.

Đoàn VĐV tỉnh Yên Bái xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kéo co phối hợp 3 nam, 3 nữ tại giải Vô địch Kéo co

Giải vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc đã trở thành giải đấu truyền thống được tổ chức hàng năm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn thể thao đẩy gậy, kéo co phát triển mạnh về số lượng, chất lượng. Giải đấu là dịp để các vận động viên trong cả nước học hỏi trao đổi kinh nghiệm đồng thời, giữ gìn, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, không ngừng nâng cao sức khỏe góp phần thúc đẩy phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Công Phương – QL TDTT