Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

13/03/2019 02:37:04 Xem cỡ chữ Google
Với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước", Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 03-05/5/2019 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Màn múa hát chào mừng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc (nguồn sưu tầm)

Nhằm tuyên truyền quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh, ngày 04/3/2019 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 753/KH-BVHTTDL về tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV tại tỉnh Sơn La, năm 2019.

Theo kế hoạch, Ngày hội với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước", sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 03 - 05/5/2019 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La với sự tham gia của 7 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ và Sơn La,

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động văn hoá sẽ được tổ chức như trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực truyền thống địa phương, liên hoan nghệ thuật quàn chúng các dân tộc vùng Tây Bắc, trình diễnTrang phục dân tộc Tây Bắc, trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc. Các hoạt động thể thao được tổ chức trong dịp này như kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, tu lu, việt dã…cũng nhân dịp này, 7 tỉnh vùng Tây Bắc tham gia Ngày hội sẽ tổ chức thi trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng, kỹ năng chào đón khách, kỹ năng thuyết minh, giới thiệu điểm đến, tìm hiểu những kiến thức cơ bản phục vụ tại các cơ sở homestay.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thông nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Lễ Khai mạc Ngày hội được tổ chức vào 20h00 ngày 03/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La. Lễ Bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 05/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Sơn La, đồng thời trao cờ đăng cai Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

Thanh Hiển – Phòng Quản lý Du lịch