Tin Hoạt động >> Văn hóa

Xe Thư viện lưu động phục vụ lễ hội đền Đại Cại năm 2019

26/02/2019 02:24:11 Xem cỡ chữ Google
Lễ hội Đền Đại Cại, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên năm nay được tổ chức từ ngày 19 đến hết ngày 20 tháng 02 năm 2019 (Tức ngày 15 đến ngày 16 tháng 01 năm 2019 âm lịch).

Nhân dân đến thăm quan và đọc sách tại gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh

Thư viện tỉnh Yên Bái năm nay tổ chức Xe thư viện lưu động với trên 3000 bản sách, báo, tạp chí đến phục vụ nhân dân và du khách tham dự Lễ hội Đền Đại Cại. Bên cạnh việc phục vụ đọc tại chỗ cho bạn đọc địa phương và du khách thập phương đến đọc sách, báo, tạp chí, sử dụng chương trình thư viện điện tử thì Thư viện còn trưng bày giới thiệu các loại sách, báo, tạp chí theo các chủ đề: “Yên Bái – Phong tục và truyền thống”; “Đảng Cộng sản Việt Nam 89 năm xây dựng và trưởng thành”; Trưng bày 9 pano giới thiệu sách gồm: “Yên Bái đẩy mạnh cải cách hành chính”, “Phòng tránh tai nạn giao thông”, “Biển đảo Việt Nam ”, “Sáng ngời tư tưởng Hồ Chí Minh”, “Tìm hiểu pháp luật Việt Nam”, “An toàn giao thông đường bộ”, “Tác phẩm văn học Pháp được giải”, “Yên Bái làm theo lời Bác”, “Ẩm thực đặc sắc Yên Bái”.

Trong thời gian 2 ngày phục vụ tại lễ hội Đền Đại Cại, Xe thư viện lưu động đã thu hút 5.229 lượt bạn đọc với 11.547 lượt sách báo luân chuyển, chiếu phim phục vụ 1.558 lượt người xem, phục vụ 365 lượt bạn đọc sử dụng thư viện điện tử.

Qua các hoạt động của Xe thư viện lưu động đã làm phong phú thêm hoạt động của Lễ hội Đền Đại Cại, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phổ biến công nghệ, kỹ thuật mới, giáo dục đạo đức, lối sống... góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hải Yến - Thư viện tỉnh