Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

28/01/2019 07:54:32 Xem cỡ chữ Google
Sáng 19/01/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019. Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và chủ trì tại điểm cầu Yên Bái; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái.

Trong năm 2018, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được nhiều thành tựu nổi bật: Các di sản văn hóa và thiên nhiên tiếp tục được vinh danh; nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc quy mô lớn được tổ chức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Đặc biệt, thể thao Việt Nam có bước tiến vượt bậc tại ASIAD 2018 với nhiều huy chương ở các môn Olympic; đội tuyển bóng đá nam Quốc gia giành Cúp vô địch tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á; đội tuyển U23 giành ngôi Á quân tại Giải vô địch U23 Châu Á, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, du lịch Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á năm 2018; lượng khách du lịch quốc tế tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, cả nước đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tập trung: Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc giáo dục văn hóa cho học sinh, sinh viên; phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng và thành tích cao; cần vào cuộc mạnh mẽ nêu gương việc tốt, lên án cái xấu, định hướng dư luận xã hội; chủ động tham mưu, đề xuất, ban hành các quy định trong nghi lễ, quy tắc ứng xử theo chuẩn mực; quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa; gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có di sản văn hóa dân tộc thiểu số; cần có quy hoạch phát triển du lịch toàn ngành theo chuẩn quốc tế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển nguồn nhân lực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành…

Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình