Tin Hoạt động >> Văn hóa

Ghi nhận về giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình

25/01/2019 09:28:08 Xem cỡ chữ Google
Có mặt tại sân vận động xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, được trực tiếp theo dõi các trận thi đấu của 6 đội bóng cụm trung tâm huyện gồm: Đội bóng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, trường Tiểu học Kim Đồng - thị trấn Yên Bình, trường tiểu học và THCS xã Thịnh Hưng; trường tiểu học và THCS xã Đại Đồng, trường tiểu học và THCS xã Phú Thịnh; Trường tiểu học và THCS xã Văn Lãng, các trận đấu đều có các đồng chí trong Ban tổ chức giải bóng đá nhi đồng của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các trường học có đội bóng thi đấu đến dự và động viên các cầu thủ, đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và cổ động viên các đội bóng, qua đó tôi đã hiểu vì sao bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình luôn đạt được thành tích cao trong các giải bóng đá nhi đồng của tỉnh và đóng góp nhiều cầu thủ cho dội tuyển bóng đá nhi đồng của tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội bóng cụm thượng huyện

Mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết lạnh và có mưa nhỏ nhưng các cầu thủ “nhí” đã nhập cuộc nhiệt tình, đầy tinh thần đoàn kết, thân thiện và quyết tâm cao. Những khoảnh khắc tranh tài sôi nổi, những đường bóng vô tư, trong sáng của các em đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Em Phạm Gia Khánh học sinh lớp 5 - Trường tiểu học và THCS Văn Lãng bộc bạch “Em rất vui khi được tham gia giải bóng đá nhi đồng lần này, để chuẩn bị cho mùa giải chúng em đã được các thầy giáo luyện tập rất nhiệt tình và chu đáo, chúng em sẽ cố gắng để giành thành tích cao nhất mang lại vinh quang cho nhà trường”.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình lần thứ 8 và thành lập đội tuyển tham gia giải bóng đá nhi đồng cúp Phát thanh Truyền hình năm 2019. Ngay từ những tháng cuối năm 2018 huyện Yên Bình đã khấn trương thành lập Ban tổ chức giải bóng đá nhi đồng của huyện và chỉ đạo các cơ sở tổ chức thi đấu vòng cụm. Vòng thi cụm diễn ra từ ngày 14/12/2018 và kết thúc vào ngày 6/01/2019 đã thu hút trên 300 cầu thủ nhí đến từ 27 trường tiểu học và THCS của 26 xã thị trấn tham gia thi đấu tại 4 cụm là cụm trung tâm, đường 7, thượng huyện và hạ huyện. Mặc dù, điều kiện kinh phí eo hẹp, nhưng các  địa phương, trường học đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa và tạo điều kiện tốt nhất để các em được luyện tập một cách nghiêm túc và chu đáo. Thầy giáo Lương Quốc Hương hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS xã Thịnh Hưng cho biết “Ngay sau khi có kế hoạch BGH nhà trường đã tiến hành lựa chọn các em có năng khiếu bóng đá, phân công giáo viên có kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch chi tiết để luyện tập cho các em, bên cạnh đó nhà trường đã phối hợp với Hội phụ huynh nhà trường tuyên truyền vận động xã hội hóa để có kinh phí chăm sóc sức khỏe cho các em có được thể lực tốt nhất khi luyện tập và tham gia thi đấu. Đặc biệt đã tham mưu cho UBND xã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đảm bảo an ninh trật tự để đăng cai tổ chức các trận thi đấu cụm trung tâm”. Cùng với Thịnh Hưng, các xã Mỹ Gia, Đại Minh và Bảo Ái nơi đăng cai tổ chức giải thi đấu vòng cụm đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự để giải diễn ra an toàn và đoàn kết góp phần để giải thành công tốt đẹp.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn cầu thủ, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ luyện tập, đến việc tổ chức luyện tập nên chất lượng các đội bóng năm nay khá đồng đều, thể hiện qua các trận vòng bảng đến các trận bán kết và chung kết vòng cụm luôn diễn ra ngang sức, ngang tài với nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn hay những cú dứt điểm quyết đoán của các cầu thủ đã cho thấy sự quyết tâm của từng cầu thủ nhí và mỗi đội bóng, góp phần để giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình năm 2019 diễn ra với chất lượng chuyên môn cao ngay từ vòng cụm.

Đến thời điểm này Yên Bình đã tổ chức thành công giải bóng đá nhi đồng vòng cụm theo đúng kế hoạch đảm bảo an toàn và chất lượng, kết quả 8 đội bóng xuất sắc của 4 cụm gồm: Trường Tiểu học Kim Đồng - thị trấn Yên Bình; đội bóng trường Tiểu học và THCS xã Phú Thinh; Trường Tiểu học và THCS xã Mỹ Gia, Tiểu học và THCS xã Cảm Nhân; Trường Tiểu học và THCS xã Phúc An, Tiểu học và THCS xã Hán Đà; Tiểu học và THCS xã Cảm Ân đã giành quyền tham gia vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình lần thứ 8 năm 2019. Ông Vũ Tuấn Mạnh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng ban tổ chức giải bóng đá nhi đồng năm 2019 huỵên Yên Bình cho biết “Giải bóng đá nhi đồng đã được huyện Yên Bình duy trì tổ chức hàng năm và là hoạt động hết sức thiết thực để các em được giao lưu kết bạn với nhau, rèn luyện sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tiếp tục học tập đạt kết quả tốt hơn. Để giải bóng đá nhi đồng năm 2019 diễn ra an toàn với chất lượng chuyên môn cao, đặc biệt để lựa chọn được những cầu thủ tốt nhất tham gia đội tuyển bóng đá nhi đồng của huyện, Ban tổ chức giải bóng đá nhi đồng của huỵên đã phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị thành viên, các trường tiểu học và THCS đặc biệt là các địa phương đăng cai tổ chức giải vòng cụm để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, sân tập, sân thi đấu và công tác an ninh trật tự, công tác tổ chức giải, đặc biệt đã phân công các đồng chí thành viên Ban tổ chức giải trực tiếp phụ trách từng cụm thi đấu, phân công các đồng chí tổ thể thao của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa trực tiếp  làm trọng tài điều khiển các trận thi đấu, đồng thời theo dõi lựa chọn các cầu thủ có chất lượng để tham mưu cho Ban tổ chức tuyển chọn vào đội bóng đá nhi đồng của huyện. Ngay sau khi tổ chức thành công thi đấu vòng cụm, Ban tổ chức giải bóng đá nhi đồng huỵên đã họp rút kinh nghiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng huyện Yên Bình lần thứ 8 năm 2019, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 năm 2019”.

Với sự chuẩn bị chu đáo như vậy chắc chắn giải bóng đá nhi đồng lần thứ 8 năm 2019 của huyện Yên Bình sẽ thành công đạt chất lượng chuyên môn cao hơn những năm trước, đồng thời phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên có năng khiếu cho đội tuyển bóng đá nhi đồng của huyện, tham gia giải bóng đá nhi đồng cúp PT-TH Yên Bái năm 2019 đạt thành tích cao./.

Đức Huân - Phòng Văn hóa và Thông tin Yên Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h