Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2018

09/11/2018 11:26:33 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 29/10 đến ngày 31/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH - Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2018 cho 110 học viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ phụ trách phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình; trưởng thôn, làng, bản, tổ dân phố và người có uy tín tại cơ sở.

Đ/c Lê Thị Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được nghe đồng chí Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các báo cáo viên thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt, hướng dẫn, triển khai nội dung văn bản mới của Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước quy ước; quản lý và tổ chức lễ hội; quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; quy định việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình…

Thông qua Hội nghị tập huấn đã góp phần giúp học viên nắm rõ hơn chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng đời sống văn hóa trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp các học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Kết thúc Hội nghị tập huấn các học viên được Ban tổ chức lớp học cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Hoàng Anh - Phòng NSVH