Khai trương Du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” tại vùng đất ngọc Lục Yên – Yên Bái

07/11/2018 11:06:13 Xem cỡ chữ Google
Ngày 26/10/2018, Ủy ban nhân dân xã Khai Trung tổ chức khai trương Du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” tại Thung lũng hoa "Bình nguyên xanh Khai Trung”, xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, với các nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn.

Bình nguyên xanh Khai Trung (nguồn: Sưu tầm)

Khai Trung là một xã vùng cao phía Tây Bắc huyện Lục Yên. Cách thành phố Yên Bái gần 100km, nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh có núi đá cao bao bọc. Đây là một bình nguyên tương đối bằng phẳng giữa miền rừng núi trùng điệp của tỉnh Yên Bái. Lên Khai Trung du khách sẽ được hít thở không khí trong lành, tận hưởng khung cảnh bình yên giữa thiên nhiên hoang sơ, cảm nhận hương thơm của các loài hoa.

Để quảng bá hình ảnh “Bình nguyên xanh Khai Trung”, thung lũng hoa, quần thể hang động, các món ẩm thực và nét đặc trưng văn hóa của các dân tộc huyện Lục Yên, ngày 26/10/2018, Ủy ban nhân dân xã Khai Trung tổ chức khai trương Du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” tại Thung lũng hoa "Bình nguyên xanh Khai Trung”, xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, với các nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn: Giao lưu bóng chuyền; Tổ chức thăm quan thung lũng hoa, giới thiệu nguồn gốc, xuất xứ, ý nghĩa đặc trưng của các loài hoa. Ngay trong ngày khai trương, du khách đã được chiêm ngưỡng rất nhiều loại cây và hoa đang tỏa hương, khoe sắc như hồng, cánh bướm, phong lan… , thăm quan hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng những dãy núi đá vôi như hang Diêm, hang Dơi, hang Tắc Én..; Bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức đêm giao lưu văn nghệ, chương trình lửa trại; trải nghiệm các sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống dân tộc địa phương.

Thời điểm này, đang trong những ngày thời tiết thu mát mẻ, với vẻ đẹp rực rỡ, thung lũng hoa “Bình nguyên xanh Khai Trung”, hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch mới mẻ cho du khách thăm quan, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các tuor, tuyến, điểm du lịch và kỹ thuật gieo trồng tự nhiên với nhiều loại hoa.

Tổ chức Khai trương du lịch "Bình nguyên xanh Khai Trung” góp phần  tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc xã Khai Trung, huyện Lục Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Tạo sản phẩm du lịch mới độc đáo hấp dẫn để giới thiệu, quảng bá tài nguyên du lịch của tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế.

Thanh Hiển – Phòng Quản lý Du lịch