Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Yên Bái tham gia Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018

11/07/2018 10:49:24 Xem cỡ chữ Google
Tối 04/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Yên Bái tham gia biểu diễn Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2018.

BTC tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái biểu diễn thành công tại Liên hoan.

Với chủ đề xuyên suốt chương trình “Sắc màu hội tụ”, gồm 14 tiết mục mang đậm nét văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái, các tiết mục gồm nhiều thể loại ca, múa, nhạc đi sâu khai thác làn điệu dân ca quê hương, phát triển tác phẩm dựa trên các nét văn hóa của các dân tộc Thái, Tày, Xa phó… Các tác phẩm đã khắc họa vẽ lên một bức tranh về vẻ đẹp đất nước và con người Yên Bái, mang âm hưởng núi rừng, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa.Trong thời gian diễn ra Liên hoan, Đoàn Yên Bái đã đi biểu diễn phục vụ nhân dân tại huyện Hà Quảng của tỉnh Cao Bằng. Kết thúc Liên hoan, Đoàn Yên Bái đã giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và Giấy khen cho tập thể Đoàn do Ban tổ chức trao tặng.

Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2018 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật; tăng cường tính chuyên nghiệp, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng hướng đi phù hợp với cuộc sống đương đại, đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn tại Liên hoan:

Hồng Hạnh