Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái tổ chức sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

11/07/2018 10:51:27 Xem cỡ chữ Google
Ngày 06/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo phòng VHTT, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Ban giám đốc, Đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã trình bày báo cáo công tác các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.  Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm, ngành VHTT&DL đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Bộ VHTT&DL, kế hoạch công tác năm 2018 của Ngành, chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, công tác tuyên truyền phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai chủ động, phát huy hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến rõ nét.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở VHTTDL trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Ngành tiếp tục chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2018); tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018;  Phối hợp với các huyện, thị xã trong tỉnh tổ chức tốt các lễ hội văn hóa, du lịch: Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò; Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo xét và công nhận gia đình, làng, bản, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa năm 2018.

Hội nghị đã nghe 5 ý kiến trao đổi, thảo luận về kết quả tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương những kết quả hoạt động của ngành trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các phòng chức năng, các đơn vị của Sở chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố nhất là trong các lĩnh vực quản lý nhà nước; Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố cần chú trọng quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao; chú trọng nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, kiên quyết không chạy theo thành tích; Phấn đấu toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2018.

Hồng Hạnh