Lễ thông xe công trình cầu Bách Lẫm, thành phố Yên Bái

10/07/2018 01:23:55 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 22/6/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ thông xe công trình cầu Bách Lẫm kết nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, sáng ngày 30/6/2018 tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông xe công trình cầu Bách Lẫm, nằm trên địa bàn phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành công trình cầu Bách Lẫm

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – UVBCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái; đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố Yên Bái, Lãnh đạo các huyện, thị xã trong tỉnh…cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và bà con nhân dân tham dự buổi lễ. Dự án công trình cầu Bách Lẫm được khởi công xây dựng ngày 18/5/2016. Đây là 1 trong 10 công trình trọng điểm của tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016- 2020, kết nối hệ thống giao thông thành phố Yên Bái (quốc lộ 37) với đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Công trình có tổng mức đầu tư trên 512 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư; đơn vị thi công là Liên doanh Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính- Công ty CPĐT xây dựng Tuấn Lộc. Sau hơn 2 năm triển khai, với sự nỗ lực của các đơn vị đầu tư, thi công, giám sát, đến nay, công trình cầu Bách Lẫm đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Đây là công trình ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sự kiện cầu Bách Lẫm chính thức được thông xe là dấu mốc quan trọng chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 – 30/6/2018), hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái./.

Công Phương – QL TDTT