Chung kết Hội thi tìm hiểu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

10/07/2018 01:22:32 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28/6, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi “Tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Thị Chanh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thanh Chi - Đảng bộ Báo Yên Bái

Tới dự Hội thi có các đồng chí: Phạm Thị Thanh  Trà - Ủy viên BCH Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng  viên ở các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Trải qua vòng thi sơ khảo ở 3 cụm thi, 12 thí sinh xuất sắc là cấp ủy viên các cấp và đảng viên của các chi, Đảng bộ cơ sở được lựa chọn tham gia dự thi vòng chung kết. Tại vòng thi chung kết, các  thi sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm kiến thức, thuyết trình và năng khiếu.

Tại phần thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh bốc thăm gói câu hỏi, mỗi gói có 4 câu hỏi tập trung ở nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các thí sinh trả lời câu hỏi trong thời gian không quá 5 phút.

Trong phần thi thuyết trình, mỗi thí sinh tự chọn nội dung viết về một số giải pháp chủ yếu của cấp ủy, chi bộ mình về lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng ở cơ quan, đơn vị nơi mình đang công tác, liên hệ trách nhiệm bản thân trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết ở cơ quan, đơn vị.

Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện khả năng ca hát, kể chuyện, múa hiện đại, kịch ngắn, ngâm thơ… theo chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, dân tộc Việt Nam anh hùng, thành quả cách mạng và truyền thống tốt đẹp của quê hương Yên Bái, của ngành. Với sự hỗ trợ của đồng nghiệp và sự dày công luyện tập, các thí sinh đã mang đến Hội thi không khí tươi vui, sôi nổi, hào hứng và ấn tượng.

Sau ba phần thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thanh Chi - Đảng bộ Báo Yên Bái; giải Nhì cho 02 thí sinh: Nguyễn Thị Huyền Thúy - Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và Phạm Thị Nguyệt - Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; trao 03 giải Ba cho thí sinh Tô Thị Thanh Mai - Đảng bộ Sở Tư pháp, Hoàng Mạnh Hà - Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hoàng Thùy Ninh - Đảng bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải phụ gồm: Thí sinh có phần thuyết trình hay nhất, tiết mục năng khiếu xuất sắc nhất và thí sinh trẻ tuổi nhất tham dự Hội thi; Ban tổ chức tặng giấy khen cho 09 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi vòng sơ khảo tại 03 cụm thi.

Thông qua Hội thi đã góp phần chuyển tải những nội dung sâu sắc nhất của Nghị quyết Trung ương 4  tới người xem, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị của mỗi cán bộ Đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Hoàng Anh - Phòng NSVH