Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ

13/06/2018 10:55:21 Xem cỡ chữ Google
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958- 25/9/2018), Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 63-KH/ĐUK ngày 06/02/2018 về tổ chức Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ".

Tham dự Hội thi là các đảng viên tiêu biểu của chi, đảng bộ cơ sở, cấp ủy viên cơ sở hoặc chi ủy viên Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Hội thi được chia thành hai vòng: Vòng sơ khảo được tổ chức thành 03 Cụm thi từ ngày 19/5/2018 và kết thúc ngày 28/5/2018. Vòng chung kết được tổ chức dự kiến vào ngày 26 - 27 tháng 06 năm 2018.

Đối với vòng thi sơ khảo các thí sinh phải tham gia thi 02 phần thi gồm thi năng khiếu và thi thuyết trình.

Tại Vòng thi chung kết căn cứ kết quả thi cụm, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 9 đến 12 thí sinh đạt thành tích tốt nhất vào thi vòng chung kết (mỗi cụm chọn 03 – 04 thí sinh đạt thành tích tốt nhất). Đối với vòng thi này, các thí sinh phải thi 03 phần thi gồm thi trắc nghiệm, thi năng khiếu và thi thuyết trình.

Giải thưởng của vòng thi chung kết gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, từ 04 – 05 giải khuyến khích và 03 giải phụ.

Hội thi là hình thức học tập, nâng cao nhận thức, kinh nghiệm thực tiễn đối với đội ngũ cấp ủy viên, đảng viên trong việc đưa nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng vào cuộc sống ở cơ sở; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đối với cán bộ, đảng viên ở Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh. Qua Hội thi giúp cho Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và cấp ủy cơ sở đánh giá đúng tình hình kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng, từ đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Hồng Hạnh