Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

11/01/2018 04:29:50 Xem cỡ chữ Google
Ngày 04/01/2018, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đ/c Nguyễn Lâm Tới - Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Đình Nhiên - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khóa III (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

 Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện có 298 đoàn viên công đoàn trong đó nữ là 145 đoàn viên. Năm 2017, Công đoàn Sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Sở và Công đoàn viên chức tỉnh, nội bộ đoàn kết thống nhất cao, công đoàn đã làm tốt vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên công đoàn. Năm 2017, số CCVC được nâng lương thường xuyên là 106 người, nâng lương trước thời gian 17 người... CBCCVC đã tích cực tham gia ủng hộ các phong trào nhân đạo, từ thiện do công đoàn cấp trên phát động với tổng số tiền là 202.752.000 đồng. Năm 2017 Công đoàn Sở đã giới thiệu cho Đảng bộ kết nạp 09 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia, bổ sung ý kiến vào kết quả đạt được trong năm 2017 của từng tổ chức Công đoàn bộ phận đồng thời đánh giá những ưu, khuyết điểm và bài học kinh nhiệm trong quá trình hoạt động của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần tăng cường công tác tuyên truyền tới các đoàn viên công đoàn trong toàn ngành nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị; xây dựng kết hoạch phát động các phong trào thi đua và hưởng ứng các cuộc vận động trong các tổ chức công đoàn bộ phận đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ công đoàn phải chủ động nâng cao trình độ, tích cực tham mưu cho lãnh đạo Sở trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở đề nghị các tổ chức công đoàn bộ phận trong thời gian tới cần tích cực đổi mới nội dung, phương thức và chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị đến từng đoàn viên công đoàn. Đồng chí đề nghị các đoàn viên công đoàn nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Kết thúc Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Sở tiến hành đánh giá, bình xét, khen thưởng cho 07 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 của Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Hoàng Anh - Phòng NSVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h