Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên - Địa phương điển hình trong phong trào TDTT cơ sở

11/01/2018 04:25:58 Xem cỡ chữ Google
Năm 2017 phong trào TDTT của huyện Trấn Yên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, là địa phương hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành cũng như của huyện giao.

Đại hội TDTT, ngày hội của nhân dân các dân tộc trong toàn huyện

Ngay từ những tháng đầu năm 2017, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn toàn huyện tiếp tục được duy trì và nâng lên một bước, các cơ quan, đơn vị, trường học...các xã, thị trấn trên địa bàn đã quan tâm dành quỹ đất và kinh phí để đầu tư làm sân thể thao, sân bãi tập luyện, đặc biệt là sự khánh thành đi vào hoạt động của sân vận động huyện, đây là điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng tập luyện cũng như tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao quy mô lớn, thúc đẩy phong trào TDTT của huyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo quần chúng tham gia nhiệt tình và tích cực. Đỉnh cao của thể thao phong trào là việc tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Trấn Yên lần thứ VIII năm 2017, với quy mô, chất lượng, hình thức đảm bảo theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo tỉnh, điểm nhấn của Đại hội là Lễ khai mạc với sự tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng của trên 2000 người đến từ 22 xã, thị trấn và 5 cụm khối cơ quan, đơn vị, Đại hội tổ chức 8 bộ môn thi đấu với tổng số 47 bộ huy chương, thu hút 27 đoàn với tổng số trên 1000 vận động viên tham gia. Có được những thành tựu trên là sự nỗ lực từ cơ sở với thành công từ việc hoàn thành 100% kế hoạch tổ chức Đại hội cấp xã, thị trấn. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 26.000 người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, chiếm 29% tỷ lệ dân số toàn huyện, có 1200 tổng số gia đình thể thao chiếm tỷ lệ 5% số hộ gia đình toàn huyện. Trong năm 2017 toàn huyện tổ chức 22 giải thể thao cấp xã, 8 giải thể thao cấp huyện thu hút trên 3000 lượt vận động viên tham gia.

Bên cạnh thành công của phong trào TDTT quần chúng, thành tích tham gia các giải thi đấu TDTT của tỉnh cũng được cải thiện và có nhiều thành tích xuất sắc. Trong năm huyện tham gia 8 giải thể thao của tỉnh, đạt 100% kế hoạch giao, với nhiều môn thể thao thế mạnh như Bóng đá, Quần vợt, Bóng bàn... và dành được nhiều thành tích cao như: Vô địch giải Bóng đá 7 người tỉnh Yên Bái, Giành Cúp nhất toàn đoàn tại giải Quần vợt các CLB cúp Liên đoàn, giải nhất toàn đoàn giải Bóng bàn các CLB tranh cúp Liên đoàn...

Tiến tới năm 2018, với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, các ngành, công tác TDTT của huyện đã xây dựng và định hướng kế hoạch cụ thể, nhằm phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được và phát huy những tiềm năng hiện có, thúc đẩy hơn nữa phong trào tập luyện TDTT trong toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện, xây dựng kế hoạch tuyển trọn vận động viên, tập luyện để tham gia Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018 đạt kết quả cao nhất./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h